Kinh Nghiệm Mua Sắm

“Mách bạn” Cách chọn giày thể thao cho người chân to

Chọn giày thể thao phù hợp là một vấn đề nan giải đối với những người chân to. Họ rất khó để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp vì nếu không chọn đúng giày thì sẽ làm cho bàn chân nhìn càng thêm to, rất mất thẩm mỹ. 

Nếu bạn sở hữu một đôi chân có phần quá khổ thì dưới đây là một số những lưu ý cơ bản mà bạn nên tham khảo khi cách chọn giày thể thao cho người chân to.

Tham khảo >>> Các loại giày chạy bộ phổ biến nhất và những thông tin về giày chạy bộ hữu ích tại website Shoestorenyc nhé

1. Màu sắc – Không nên mua màu quá nổi bật

Chọn màu sắc giày giống như việc chọn quần áo vậy. Người béo thì không nên mặc đồ quá nổi bật. Vì vậy, đối với những bàn chân to, việc lựa chọn một đôi giày thể thao quá nổi bật, gam màu rực rỡ sẽ làm cho bàn chân nhìn to hơn và thô hơn. 

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính cơ bản như đen và trắng, hoặc những gam màu tối sẽ khiến đôi chân khi nhìn vào được thon gọn và nhỏ nhắn hơn. 

Đặc biệt, những gam màu tối như đen, trắng còn rất là dễ phối đồ nữa. Việc lựa chọn một đôi giày gam màu trung tính sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề đó chứ!

 

2. Chọn giày đúng size

Việc chọn giày đúng size rất là quan trọng bởi nhiều lí do. Trước hết, đúng size giày giúp bạn cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng. Nếu đôi chân đi giày chật quá lâu sẽ khiến bàn chân bị đau nhức, thâm chí là sưng tấy, chảy máu. 

Thứ hai, rất nhiều người làm tưởng rằng chọn size giày càng bé thì sẽ càng làm chân bé đi. Tuy nhiên điều đó chỉ mang tới tác dụng ngược lại. Việc chọn lựa một đôi giày quá chật so với kích thức chân sẽ chỉ khiên đôi chân thêm bè ra và to ngang hơn thay vì nhỏ gọn đi. Không chỉ vậy, đôi chân bị gò bó sẽ có tỉ lệ không phù hợp với toàn bộ phần đùi và bắp chân, khiên phần dưới của người mang càng thêm mất cân bằng. 

Do đó, các bạn nên chọn cho mình những đôi giày phù hợp với kích cỡ thật của bàn chân. Nên đo kích thước bàn chân của mình trước khi chọn size giày để tránh chọn nhầm size. Việc chọn đúng size giày sẽ giúp bạn có đôi giày vừa đủ để ôm sát đôi chân sẽ đem lại hiệu quả thon gọn tốt hơn. 

Một mẹo đáng lưu nữa là là không nên chọn những đôi giày quá nhiều chi tiết vì chúng chỉ khiên chân thêm to hơn. Những thứ tối giản đôi khi lại đem đến hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ.

3. Chọn những đôi giày mũi nhọn

Một lựa chọn tuyệt vời cho những người có bàn chân to sẽ là những đôi giày mũi nhọn thay vì giày thể thao mũi tròn hoặc vuông. Những đôi giày thể thao mũi tròn hoặc vuông, sẽ làm cho bàn chân của bạn trông ngắn và mập hơn. Còn khi bạn đi những đôi giày có mũi nhọn, khiến chân bạn có cảm giác dài hơn, trông bớt rộng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về cách chọn đế giày. Những đôi giày có đế hoặc đế quá lớn, nó sẽ làm cho bàn chân của bạn bình thường lớn, bây giờ trông thậm chí còn lớn hơn.

3. Chọn giày đúng mục đích

Mỗi một đôi giày được thiết kế ra đều có những nét riêng biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng. 

Ví dụ, những đôi giày dùng để luyện tập sẽ ưu tiên thiết kế với kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ để tiện lợi với việc hoạt động luyện tập. Còn nếu thiết kế giày thể thao phục vụ nhu cầu làm đẹp thì sẽ ưu tiên sự trẻ trung, năng động, những kiểu dáng mới lạ, độc đáo, cập nhật theo xu hướng hàng ngày.

Do vậy, mỗi người nên xác định rõ ràng mục đích sử dụng của bản thân để chọn lựa được một đôi giày thích hợp nhất.

Trên đây là một số những mẹo chọn giày cho những người chân to mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng đúng những mẹo trên khi đi mua giày để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất nhé! 

Nguồn tham khảo: https://shoestorenyc.com/best-workout-shoes-for-flat-feet/

Traclyho

Mình sẽ không trả tiền cho những điều vô ích. Không mua những sản phẩm không tốt. Vì vậy mình chuyên REVIEWS các sản phẩm tốt nhất gửi đến các bạn. Giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất. Trải nghiệm tốt của bạn khi mua hàng là động lực của mình.  Các bạn có thể xem các chuyên mục mà cô đang viết bài tại totlaire.com như : TONER  , NƯỚC TẨY TRANG ,  DẦU GỘI  , KEM MỸ PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button