Giày & dép

Top 10 Giày Chạy Bộ Tốt Nhất (Dành Cho Nam & Nữ) – Updated 2021

Hãy xem ngay 10 loại giày chạy bộ tốt nhất dành cho nam và nữ hot nhất hiện nay. Các sản phẩm dưới đây được lựa chọn qua đánh giá thực tế của khách hàng đang sử dụng sản phẩm.

Giày chạy bộ là gì?

Giày chạy bộ là giày dùng trong các hoạt động chạy bộ để nâng cao sức khỏe và dẻo dai. Giày được thiết kế với phù hợp với nhiều kiều chân khác nhau giúp nâng cao thành tích và thoải mái khi chạy.

Giới thiệu về giày chạy bộ

Giày chạy bộ rất quan trọng không những ảnh hưởng đến thành tích của bạn . Mà còn ảnh hưởng tới tới sức khỏe đôi chân của bạn. Một đôi giày chạy bộ tốt sẽ giúp bạn nâng cao thành tích và càm thấy thoải mái hơntrong quá trình luyện tập.

Hướng dẫn mua giày chạy bộ

Dưới đây totlaire sẽ tư vấn tới bạn cách chọn 1 đôi giày thể thao chạy bộ tốt nhất.

1. Lựa chọn giầy chạy theo địa hình

Dưới đây là 1 số những tiêu chí chọn giày phù hợp với địa hình, bạn có thể tham khảo để lựa chọn giày hợp với nhu cầu sử dụng:

 • Giày chạy đường phẳng : Do mặt đường cứng nên chọn các loại giày chạy nhẹ và linh hoạt. Có các miếng lót mềm và ổn định bàn chân giúp chân thoải mái khi chạy trên bề mặt cứng.
 • Giày chạy địa hình: Đây là những bề mặt lồi lõm, nhiều đá, bùn, rễ cây và nhiều trở ngại khác. Nên chọn giày có những miếng cao su giày dưới đế để tăng cường độ bám dính, chống thấm ẩm và linh hoạt trên mọi địa hình.
 • Giày Thể thao chạy bộ: Loại giày này được thiết kế chuyên cho bạn tập luyện tại các sân vận động, phòng kín ít chịu ảnh hưởng của thời tiết. Nên chọn loại có kiểu dáng đẹp, thông hơi tốt.

2. Chọn giày chạy bộ phù hợp với kiểu chân

Để chọn được 1 đôi giầy chạy bộ phù hợp. Ngoài Size giày bạn cũng cần chú ý đến hình dáng bàn chân của mình. Thông thường có 3 kiểu hình bàn chân sau :

Cách chọn giày chạy bộ
Chọn giày chạy bộ phù hợp với kiểu chân

Chân bình thường

Kiểu chân này độ mài mòn và tập chung lực ở vị trí giữa bàn chân và 2 má bên ngoài của gót. Vì vậy bạn nên chọn các kiểu giày chạy ổn định heel striking

Chân bình thường

 Kiểu chân lệch trong

Với kiểu chân này khi chạy chân có xu hướng dồn lực và mài mòn và phía trong bàn chân. Bạn nên chọn các kiểu giày motion control nhằm hạn chế chuyển động quá mức của chân bằng cách giảm mức độ nghiêng. Chúng được thiết kế giúp cải thiện độ ổn định của bàn chân và giảm lượng nghiêng.

Kiểu chân lệch trong

Kiểu chân lệch ngoài 

Kiểu chân này khi chạy thường chạm mũi bàn chân hoặc gót trước. Vì vậy nên chọn kiểu giày loại Neutral và Cushion giúp hấp thụ chấn động và giữ cho bạn chạy một cách hiệu quả và thoải mái.

Cách chọn giày chạy bộ
Kiểu chân lệch ngoài

Lựa chọn kích thước (size) giày

Size Chiều dài chân (mm)
39 249 – 255
40 256 – 260
41 261 – 270
42 271 – 275
43 276 – 285
44 286 – 290
45 291 – 295

Một số câu hỏi thường gặp!

1. Có mấy loại giày chạy bộ?

Các loại giày chạy bộ gồm:

 • Neutral shoes.
 • Cushion shoes
 • Montion control shoes
 • Stability shoes.

Mỗi loại phù hợp với kiểu chân khác nhau. Hãy đọc bài bể biết cách chọn giày chạy bộ tốt nhất nhé.

2. Giày chạy bộ và giày đi bộ có dùng chung được không ?

Bạn có thể dùng giày chạy bộ cho thay giày đi bộ nhưng đường làm ngược lại nhé. Vì giày đi bộ thường đầy và cứng , không linh hoạt gây đau chân đấy.

3. Có nên mua giày chạy bộ giá rẻ không ?

Theo mình là không nhé. Giầy chạy bộ yêu cầu hoạt động ở môi trường vận động cao. Cần sử dụng chất liệu tốt thoáng khí. Thiết kế và kiểu dáng phải chẩn theo phong cách thể thao. Vì vậy hãy chọn các hãng nổi tiếng để mua. Hoặc hãy xem review của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm trước rồi hãy mua nhé.

4. Khi nào nên mua mới giày chạy bộ ?

Bạn nên mua giày thể thao chạy bộ mới khi. Các vị trí đế giày đã mòn gây mất cân bằng lực. Giày của bạn đã bị doãng và có giấu hiệu lỏng khi chạy. ngoài ra 1 số hãng sản xuất có gi sẵn số km bạn sử dụng cho từng sản phẩm nên chú ý điều này nhé.

Lời Kết

Tóm lại các loại giày tốt nhất cho nam và nữ gồm :

 1. Giày thể thao Delta Nữ LS011W0
 2. Giày Thể Thao Chạy Bộ Camel Dành Cho Nam
 3. Giày Chạy cho Nam Peak Taichi 2.0 Pro E02727H
 4. Giày Chạy cho Nam Peak Ultra Light E02157H
 5. Giày Chạy Bộ Nữ adidas RUNNING
 6. Giày thể thao chạy bộ CAMEL dành cho nam
 7. Giày thể thao nam Peak Taichi EggII EW0217H
 8. Giày Chạy Biti’s Hunter Running Grey
 9. Giày chạy Nam PEAK Running
 10. Giày Nam Sneaker Thể Thao PETTINO SSP003

Dựa vào những chia sẻ trên bạn đã chọn được cho mình đôi giày thể thao phù hợp rồi chứ. Hãy nhớ theo dõi Totlaire.com để biết được nhiều thông tin hơn nhé!

Traclyho

Mình sẽ không trả tiền cho những điều vô ích. Không mua những sản phẩm không tốt. Vì vậy mình chuyên REVIEWS các sản phẩm tốt nhất gửi đến các bạn. Giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất. Trải nghiệm tốt của bạn khi mua hàng là động lực của mình.  Các bạn có thể xem các chuyên mục mà cô đang viết bài tại totlaire.com như : TONER  , NƯỚC TẨY TRANG ,  DẦU GỘI  , KEM MỸ PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button